ขนมไทย : แกงบวดฟักทอง


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แกงบวดฟักทอง



ชื่อหนังสือ : ขนมไทย : แกงบวดฟักทอง
ผู้แต่ง : ณภัทร ทองแย้ม
สำนักพิมพ์ : บริษัท วาดศิลป์ จัดกัด
จำนวนหน้า : 64

*ส่วนผสม
 ฟักทอง             900     กรัม
 น้ำตาลทราย     400     กรัม
 น้ำปูนใส            500     กรัม
 กะทิหัว             300      กรัม
 กะทิหาง          1000     กรัม
 เกลือป่น              10     กรัม

* วิธีทำ

1. ฟักทองปอกเปลือกออก คว้านไส้ฟักทองออกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แช่ในน้ำปูนใส ฟักทองของเราจะได้ไม่เละ
2. เทหางกะทิลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ หมั่นคนพอน้ำกะทิเดือด ใส่ฟักทองลงมาต้ม ต้มจนฟักทองสุก ประมาณ 10 – 15 นาที
3. ใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลาย จากนั้นเติมหัวกะทิลงมาและเกลือคนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้งยกลง
หรือจะใช้หัวกะทิผสมกับเกลือแล้วยกตั้งไฟ ราดต่างหากก็ได้







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น